Những người từ chối học hỏi và cải thiện, một ngày nào đó chắc chắn sẽ trở nên dư thừa

Những người từ chối học hỏi và cải thiện, một ngày nào đó chắc chắn sẽ trở nên dư thừa

22/09/2018 / Nguyễn Thế Anh

Lượt xem: 1


Những người từ chối học hỏi và cải thiện, một ngày nào đó chắc chắn sẽ trở nên dư thừa

Trong buổi họp báo sự kiện Microsoft sẽ chính thức mua lại Nokia, giám đốc điều hành của Nokia đã kết thúc bài phát biểu của mình: “Chúng tôi không làm gì sai cả, nhưng theo một cách nào đó, chúng tôi đã thua cuộc.”. Đội ngũ quản lý của ông và cả chính bản thân ông đều cảm thấy thực sự buồn khi ông phải nói ra điều này, thậm chí họ đã khóc.

Nokia đã từng là một công ty lớn và rất đáng được kính trọng. Họ không làm gì sai trong việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, thế giới thay đổi quá nhanh và những đối thủ của họ thì quá mạnh.

- Họ đã bỏ lỡ việc học tập, họ đã bỏ lỡ sự thay đổi và vì thế họ để vuột mất cơ hội trong tầm tay để có thể khiến chính mình lớn hơn.

- Họ không chỉ mất cơ hội kiếm tiền mà họ còn vuột mất cả cơ hội sống sót.

Thông điệp của câu chuyện này là nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ bị đẩy khỏi cuộc đua. Không có gì sai nếu bạn không muốn học thêm những thứ mới mẻ. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ và tư duy của bạn không bắt kịp với thời gian, bạn sẽ bị loại bỏ.

Kết luận:

Những lợi thế mà bạn có ngày hôm nay, sẽ có thể bị thay thế bới xu hướng của ngày mai. Bạn không cần phải làm gì sai cả, khi những đối thủ của bạn bắt kịp “làn sóng” và họ làm đúng, bạn sẽ có thể thua cuộc.

Thay đổi và cải thiện bản thân chính là cho bản thân mình một cơ hội khác nữa. Bị ép buộc thay đổi bởi thế giới xung quanh, cũng giống như đang dần bị loại bỏ. Những người từ chối học hỏi và cải thiện, một ngày nào đó chắc chắn sẽ trở nên dư thừa và không còn liên quan gì đến ngành công nghiệp, không liên quan đến sự phát triển của thế giới nữa. Họ sẽ phải trả phí cho bài học đắt giá.