Khoa học đã chứng minh muốn kiếm được tiền thì phải biết chém gió

Khoa học đã chứng minh muốn kiếm được tiền thì phải biết chém gió

17/05/2018 / Nguyễn Thế Anh

Lượt xem: 1


Không cần phải bàn cãi nhiều nữa, khoa học đã chứng minh muốn kiếm được tiền thì phải biết chém gió

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những người hướng ngoại, biết suy nghĩ, biết nhìn nhận vấn đề, nói nhiều và thậm chí... biết chém gió là người kiếm được tiền nhiều nhất.

Có nhiều yếu tố quyết định việc bạn kiếm được tiền hay không

Như các yếu tố trình độ học vấn, lĩnh vực mà bạn theo đuổi, công ty bạn làm việc, kỹ năng của bạn, thành tích bạn đạt được và cả trình độ thương lượng.

Nhưng có một yếu tố không ai ngờ lại có sức ảnh hưởng khá lớn đến việc kiếm tiền của bạn. Đó chính là tính cách!

Theo chỉ số tính cách Myers-Brigg kiểm tra mức độ thu nhập dựa trên 16 nhóm hành vi tính cách của con người cho thấy, những người hướng ngoại, biết suy nghĩ, biết nhìn nhận vấn đề, nói nhiều và thậm chí... biết chém gió là người kiếm được tiền nhiều nhất.

khoa học đã chứng minh muốn kiếm được tiền thì phải biết chém gió

“Họ là những người biết lập cả kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để sử dụng thông tin một cách hiệu quả nhất. Họ luôn tìm ra hướng đi và giải pháp cho mọi vấn đề nhờ vào tính lạc quan, chủ động” - Jonathan Bollag, cố vấn kiêm nhà sáng lập của website đánh giá nghề nghiệp cho biết.

Bên cạnh đó, những người hướng ngoại cũng là người luôn chủ động đứng ra giải quyết vấn đề với tầm nhìn dài hạn. Họ có xu hướng nói lên suy nghĩ của mình bất cứ lúc nào và ở đâu. Cái họ quan tâm là hiệu quả đạt được, chứ không phải là cái nhìn của những người khác. Do hoạt ngôn và vui vẻ nên họ cũng rất dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác, mở rộng nhiều mạng lưới quan hệ dẫn đến thành công.

Ở chiều ngược lại, những người hướng nội, ít nói, an phận và sống dựa trên cảm xúc quá nhiều sẽ ít có khả năng kiếm tiền hơn.

“Là những người sống nội tâm, họ không thoải mái với việc giao du và tạo dựng các mối quan hệ bên ngoài để đạt được mục đích. Điều này sẽ khiến người hướng nội đánh mất đi cơ hội duy trì những mối quan hệ giúp họ thăng tiến hơn trong công việc cũng như mức thu nhập cao hơn” – ông Bollag giải thích.

Dĩ nhiên, trong một thế giới mà các mối quan hệ đóng vai trò quan trọng hơn hiểu biết của mỗi cá nhân, việc bạn thu mình trong “vỏ ốc” sẽ khiến bạn thua thiệt.

Bên cạnh đó, những người ít nói thường theo đuổi các công việc liên quan đến nghệ thuật để họ thỏa sức sáng tạo và tự do thể hiện cái “tôi”. Đó là lý do có rất nhiều người hướng nội thành công trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc hay các ngành sáng tạo.

Không phải tự nhiên mà chúng ta hay có câu ngạn ngữ: Nghèo như nghệ sĩ. Tất cả đều xuất phát từ tính cách. Tất nhiên, số lượng nghệ sĩ cũng chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong phần đông dân số thế giới” – ông Bollag cho biết.

Theo ông, những người hướng nội có xu hướng dựa vào suy nghĩ chủ quan cá nhân khi đưa ra quyết định. Họ luôn cân nhắc xem quyết định của mình có ảnh hưởng đến người khác không và tìm cách cân bằng mọi thứ. Nói cách khác, họ sợ phải đối mặt với khó khăn và luôn tìm cách né tránh khó khăn.

Cũng theo ông Bollag, kết quả nghiên cứu này cũng chỉ là 1 phần trong việc đánh giá nghề nghiệp. Không phải ai nói nhiều cũng đều kiếm được tiền. Để thành công và giàu có, bạn phải biết kết hợp nhiều yếu tố như kỹ năng, sự chủ động sáng tạo, tinh thần lạc quan và sự kiên trì.

Tính cách chỉ cho thấy bạn là ai, bạn có khả năng tự nhiên gì, chứ chưa quyết định được việc bạn sẽ đi đến đâu. Việc bạn kết hợp sự hiểu biết, chăm chỉ sáng tạo và chủ động sẽ là những nhân tố quan trọng quyết định mức thu nhập của bạn” – vị chuyên gia này khẳng định.

Nguồn: cafebiz.vn

GXD xin chia sẻ với bạn thêm 1 số kinh nghiệm.

Để có thể "chém gió" tốt, bạn cần có nền tảng kiến thức - hiểu biết xã hội tốt, ngôn ngữ dồi dào - phong phú và mượt mà. Điều này bạn hoàn toàn có thể luyện được. Đặc biệt là nên luyện tập, tích lũy sớm khi bạn đã đọc bài này:

- Đọc nhiều sách, báo, tài liệu, truyện... ngôn ngữ của bạn sẽ phong phú, mượt mà.

- Các bộ phim nước ngoài họ dịch sang tiếng Việt các ngôn ngữ của họ cũng rất hay. Khi xem hãy ý thức tích lũy ngôn ngữ luôn cho mình.

- Đọc, dịch tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại cũng rất tốt cho ngôn ngữ. Tham gia các khóa học tiếng Anh chuyên ngành giúp nhiều cho bạn về ngôn ngữ trong công việc.

- Tham gia khóa học PowerPoint thuyết trình thành công, nắm quy trình đầu tư xây dựng cũng là 1 cách. Sử dụng PowerPoint để trình bày dàn ý, tổ chức ý tưởng chuẩn bị dàn bài. Cũng giúp ích nhiều cho bạn về khả năng thuyết trình, ăn nói trước đám đông...

- Thường xuyên viết bài trên các diễn đàn, đăng stt trên facebook, đăng và biên tập chúng cho hay cũng là cách rất tốt.

Chúc bạn gặt hái nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.