Sử dụng phần mềm SnagIt để chụp ảnh màn hình viết báo cáo thu hoạch hoặc báo lỗi

1. Sử dụng phần mềm SnagIt chụp màn hình để viết báo cáo thu hoạch

- Các học viên GXD cần học SnagIT để trình bày báo cáo thu hoạch, trình bày các bài tập, slide thuyết trình. Học phong cách người Nhật: làm việc là báo cáo, sau mỗi ngày làm việc đều có báo cáo công việc hôm nay và dự kiến kế hoạch công việc ngày mai. Rèn luyện kỹ năng và thói quen viết báo cáo: Mỗi bài học, một báo cáo thu hoạch.

- Các giảng viên GXD nắm bắt để viết tài liệu, bài giảng

- Các khách hàng GXD học để chụp ảnh màn hình, để tiện trao đổi với người hỗ trợ khi gặp lỗi, thuận tiện mô tả góp ý để xuất các tính năng với GXD.

- Tất cả đều cần ứng dụng để viết các tài liệu dự án, minh họa biện pháp thi công...

Yêu cầu: Các bạn học kỹ bài giảng video, đảm bảo thấm nhuần được bài học.

2. Sử dụng chức năng chụp màn hình của Zalo

Nếu bạn dùng Zalo thì có thể bấm phím tắt (Windows + Shift + S) hoặc bấm lệnh hình chữ Z ngay trên ô nhập text để chat của Zalo.

GXD có nhóm hỗ trợ sử dụng phần mềm dự toán trên Zalo, khi dùng phần mềm dự toán, bạn có thể truy cập địa chỉ chat.zalo.me để vào nhóm, tiện trao đổi, hỏi / đáp sử dụng phần mềm. 

Người lập dự toán không chỉ là học dự toán, phần mềm dự toán mà còn phải thành thạo nhiều các phần mềm tiện ích khác để sử dụng trong quá trình làm việc, giúp giải quyết tốt công việc.

3. Các phần mềm tiện ích chụp màn hình khác

Người lập dự toán chuyên nghiệp, lâu dài làm việc mỗi công trình lại gặp các tình huống khác nhau cần sử lý. Ngoài sâu còn đòi hỏi phải hiểu biết rộng.

Ngoài SnagIt hay Zalo như trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm các phần mềm miễn phí mà tốt để chụp ảnh màn hình như: LightShot hoặc ShareX (hãy Google để tìm, tải, cài và sử dụng).

Chúc các bạn thành công.