• Khóa Thanh Quyết toán GXD online rất hay, tiền về ngay
 • Bài mở đầu Chuẩn bị tốt nhất cho khóa học
 • Sử dụng phần mềm SnagIt để chụp ảnh màn hình viết báo cáo thu hoạch hoặc báo lỗi
 • Sử dụng phần mềm tiện ích để chụp màn hình trình bày báo cáo thu hoạch
 • Bài 1 Quy định hiện hành về thanh quyết toán
 • Bài 2 Thanh Quyết toán hợp đồng trọn gói 3 giai đoạn
 • Bài 3 Thanh Quyết toán hợp đồng theo đơn giá cố định
 • Bài 4 Thanh Quyết toán hợp đồng theo đơn giá cố định (tiếp)
 • Bài 5 Thanh Quyết toán hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh
 • Bài 6 Thanh Quyết toán hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh (tiếp)
 • Bài 7 Thanh Quyết toán hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh (tiếp)
 • Bài 8 Thanh Quyết toán hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh (tiếp)
 • Bài 9 Luyện tập, ôn luyện kiến thức
 • Bài 10 Hệ thống hóa toàn bộ kiến thức khóa học
Sử dụng phần mềm tiện ích để chụp màn hình trình bày báo cáo thu hoạch

Sử dụng phần mềm tiện ích để chụp màn hình trình bày báo cáo thu hoạch

Người lập dự toán chuyên nghiệp ngoài sử dụng thành thạo phần mềm dự toán, còn phải vận hành thành thạo các phần mềm tiện ích khác để khi công việc có nhu cầu cần đến là sử dụng được ngay phục vụ giải quyết công việc. 

Hãy học phong cách làm việc của người Nhật: Mỗi ngày đều có báo cáo. Thế mới trở nên giàu có. Rèn phong cách: Mỗi chuyên đề, mỗi bài học bạn hãy làm bài báo cáo thu hoạch.

Có câu chuyện rằng: Người Nhật để cưa 1 cái cây hết 4 tiếng thì người ta dành 3 tiếng 55 phút để chuẩn bị và chỉ tốn 5 phút để cưa cái cây. Người Việt Nam cũng công việc đó, thường dành ít thời gian cho công tác chuẩn bị hoặc chuẩn bị khá hời hợt, chỉ 5 phút cho chuẩn bị và lao vào hì hục 3 tiếng 55 phút để cưa cái cây.

Câu chuyện trên có thể thật hoặc không thật. Nhưng đó không phải là vấn đề tôi muốn chia sẻ với bạn. Vấn đề là bạn thấy rõ: khâu chuẩn bị thường là khâu đỡ vất vả hơn là khâu "cày cuốc" hoặc là đỡ hao phí nhiên liệu, năng lượng hơn... Khi mình chuẩn bị tốt, mình dành thời gian chuẩn bị thích đáng thì làm việc sẽ nhàn hơn, hiệu quả hơn.

- Con người chán ghét tuổi thơ, vội vã lớn lên, rồi lại mơ ước cho thời gian trở lại (nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại, cho bao ước vọng...)

- Họ phung phí sức khỏe để kiếm tiền, rồi lại dùng tiền mà phục hồi sức khỏe.

- Họ lo nghĩ cho tương lai mà quên đi hiện tại, để rồi chẳng sống ở hiện tại mà cũng chẳng ở tương lai.

- Họ sống như là chẳng bao giờ chết, và chết đi như chưa từng sống.

1. Sử dụng phần mềm LightShot để trình bày báo cáo thu hoạch như trong video trên

LightShot là phần mềm miễn phí, gọn nhẹ. Không nhiều các chức năng, nhưng cũng đủ dùng và quan trọng là rất đơn giản, cài xong không cần video hướng dẫn trên, chỉ cần tìm hiểu tý bạn cũng biết cách dùng ngay.

2. Sử dụng phần mềm SnagIt chụp màn hình để viết báo cáo thu hoạch

Đây là phần mềm có phí, các chức năng chụp màn hình và quản lý ảnh chụp rất hay. Xứng đáng để đầu tư 1 bản quyền ủng hộ các tác giả phát triển tiếp.

3. Các phần mềm tiện ích chụp màn hình khác

Người lập dự toán chuyên nghiệp, lâu dài làm việc mỗi công trình lại gặp các tình huống khác nhau cần sử lý. Ngoài sâu còn đòi hỏi phải hiểu biết rộng.

Ngoài SnagIt hay LightShot như trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm miễn phí nhưng mà rất tốt để chụp ảnh màn hình như ShareX tải ở đây getsharex.com và cài vào máy để sử dụng rất là đơn giản.

4. Bạn có thể sử dụng phím PrtScr trên màn hình hoặc Word, Excel, PowerPoint

Khi không tiện cài hoặc không có các phần mềm chuyên dùng nói trên trong máy tính, người lập dự toán vẫn phải năng động, khéo léo xử lý được vấn đề, chứ không phải là chịu thua. Khi đó bạn có thể dùng phim PrtScr trên bàn phìm, có thể dán vào Word, Excel, PowerPoint rồi dùng chức năng Crop trên menu Format để cắt chỉnh đơn giản, sau đó kích phải vào ảnh rồi Save As để sử dụng...

Hãy chuẩn bị thật tốt không chỉ trong khóa học này, mà trong mọi công việc và trên đường đời của chính bạn. Bạn sẽ luôn làm việc tốt, làm việc hiệu quả, thành công. Tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc và dành được nhiều thời gian cho bản thân, cho gia đình, người thân, bạn bè và hưởng thụ cuộc sống. 

Chúc bạn luôn thành công.